ความรู้

ความรู้

ส่งบัวออนไลน์ แบบไหนดี

การสั่งซื้อต้นไม้แบบออนไลน์ในยุคปัจจุบัน ถือว่าเป็นเรื่องปกติและการสั่งซื้อต้นพันธุ์บัวก็เช่นกัน การสั่งบัวมาปลูกแบบส่งออนไลน์ สามารถทำได้ 2 แบบ สั่งซ

อ่านต่อ »
ความรู้

การปลูกบัวลงในกระถางลำลองกับการปลูกบัวลงในอ่างใหญ่ ต่างกันอย่างไร

การปลูกบัวลงในกระถางลำลอง ข้อดี คือ สามารถเปลี่ยนดินได้ง่าย ดูแลทำความสะอาดอ่างบัว เช่นการเปลี่ยนน้ำ ก็จะสามารถทำได้ง่ายกว่าการปลูกบัวลงอ่างโดยการใส่ด

อ่านต่อ »
ความรู้

วิธีการเพาะเมล็ดบัวกระด้ง

วิธีการเพาะเมล็ดบัวกระด้ง เตรียมกะละมัง ขนาดกว้าง 60-70 ซม. สูง 40-50 ซม. วางบริเวณที่มีแสงแดดเพียงพอ ใส่ดินกึ่งเลนกึ่งเหนียวลงไปในกะละมัง 40-50 % โยน

อ่านต่อ »
ความรู้

การปลูกบัวให้งามในบ่อที่เป็นดินปนทราย

การปลูกบัวทุกชนิด ให้งาม ในกรณีที่มีบ่อหรือสระน้ำที่มีลักษณะเป็นดินปนทราย ผู้ปลูกควรมมีการวางแผนเกี่ยวกับตำแหน่งที่ต้องการลงบัว การปลูกบัวในพื้นที่มีล

อ่านต่อ »
ความรู้

มีปลา ปลูกบัวได้ไหม

มีปลา ปลูกบัวได้ไหม การปลูกบัวแบบต้นในบ่อที่มีปลา สามารถ ทำได้จริงหรือไม่นั้น วันนี้ทีมงานใบบัวมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการแลูกบัวในสระธรรมชาติที่มีปลา ก

อ่านต่อ »
ความรู้

การเตรียมพื้นที่สำหรับปลูกบัวกระด้ง หรือบัว วิคตรอเรีย

หลักการและความเข้าใจในการนำบัวชนิดนี้มาปลูก ด้วยตัวเอง กรณีเริ่มปลูกจากเมล็ด ผู้ปลูกไม่สามารถที่จะนำเมล็ดมาว่านลงสระได้เลย การปลูกโดยเมล็ด ผู้ปลูกควรเ

อ่านต่อ »
ความรู้

บัวไทยลูกผสมและบัวนอกออกดอกแตกต่างกันอย่างไร

บัวไทยลูกผสมหรือบัวสี คือบัวที่มีลักษณะของกลีบดอก แหลม ใบหยัก บางสายพันธุ์ดอกซ้อน บางสายพันธุ์ ดอกไม่ซ้อนมาก การออกดอกนั้น บัวสีจะเป็นประเภทออกดอกตลอด

อ่านต่อ »
ความรู้

วิธีการดูแลบัวในช่วงฤดูหนาว

บัวฝรั่งบางพันธุ์จะพักตัวในช่วงฤดูหนาว โดยทิ้งใบลอยเหลือเพียงใบเล็กๆ ใต้น้ำรอจนเข้าฤดูร้อน แต่ถ้าไม่ต้องการให้พักตัว ควรหาวัสดุหรืออิฐหนุนกระถางบัวให้

อ่านต่อ »
ความรู้

ขั้นตอนการปลูกบัว สายพันธุ์ ต่างประเทศ

ขั้นตอนการปลูกบัว สายพันธุ์ ต่างประเทศ การเลือกภาชนะ ในการปลูก บัวนอก ต้องการความลึก 30-50 ซ.ม สำหรับภาชนะที่ใช้สำหรับปลูก บัวฝรั่ง ควรใช้ภาชนะ ที่มีค

อ่านต่อ »
ความรู้

วิธีการเพาะ เมล็ดบัวสี

1. นำเมล็ดบัวที่ได้ เทใส่ถุงพลาสติก 2. ใส่น้ำเพียงเล็กน้อย 3. มัดปากถุงให้สนิด และนำไปตั้งกลางแจ้ง ประมาณ 1 เดือน เมล็ดจะงอกออกมา 4. นำเมล็ดที่งอก ไปป

อ่านต่อ »
ความรู้

ขั้นตอนการปลูกบัว บัวผัน บัวลูกผสม

การเลือกภาชนะ ในการปลูก บัวผัน-เผื่อน ต้องการความลึก 50-80 ซ.ม สำหรับภาชนะที่ใช้สำหรับปลูก ควรใช้ภาชนะบัวผัน-เผื่อน ที่มีความลึกมากกว่าความกว้าง เพราะ

อ่านต่อ »

By clicking “Accept”, you agree to the storing of cookies on your device to enhance site navigation, analyze site usage, and assist in our marketing efforts. Privacy Policy

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า